Cá hồi đút lò cực ngon

By on August 9, 2013
Cá đút lò là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, cách nấu cũng rất đơn giản. Nguyên liệu dùng để nấu có thể là cá hồi hoặc cá ngừ, cá chẽm… món ăn thích hợp vào dịp cuối tuần, tiếp đãn bạn bè…
Xem thêm:
Nguyên liệu:
- 30gr cá chẽm, 30gr cá ngừ, 30gr cá hồi, 1 củ hành tây, 5ml dầu ô-liu, 120gr gạo Ý, 80ml vang trắng, 270ml nước dùng gà, 5gr bơ, 10gr phô mai parmesan, Măng tây, Bột nghệ, 10ml kem tươi, Gia vị, Hành củ bằm, bột mì, 1 con tôm sú nướng.
cá hồi đút lò, cá đút lò, ca hoi dut lo, ca dut lo, cách nấu cá hồi đút lò, cach nau ca hoi dut lo

Cá hồi đút lò là món ăn ngon thích hợp trong mùa đông

Thực hiện:
- Cá làm sạch, nêm ít muối, tiêu. Áo đều cá với ít dầu ô-liu.
- Đặt miếng cá ngừ lên mâm nhỏ, rắc ít bột mì lên. Kế đến là miếng cá chẽm, trên cùng là cá hồi.
- Nướng sơ và đút lò cho vừa chín tới.
- Nấu cơm Ý: dùng nồi nhỏ xào ít bơ với hành tây cho tới khi hành tây mềm. Đổ gạo vào, trộn đều với bơ và dầu ô-liu.
- Thêm rượu vang trắng vào nấu thêm khoảng 2 phút. Thêm nước dùng gà và tiếp tục nấu khoảng 20 phút.
- Khi cơm chín cho vào ít bơ và phô mai parmesan. Nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Sốt nghệ: xào bơ với hành củ, cho ít vang trắng, bột nghệ vào khuấy đều. Thêm ít kem tươi cho có vị béo. Nêm gia vị.
- Sốt măng tây: măng tây luộc vừa chín, xay nhuyễn, luộc lấy nước, nấu sôi, thêm kem tươi và nêm gia vị.

Với hướng dẫn cách nấu món cá hồi đút lò cuộn phô mai, chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng.

Xem thêm:
Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}