Cách nấu lẩu chó

By on May 8, 2013

Lẩu chó là món ăn ngon miền nam, cách làm món lẩu chó cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đây là món khoái khẩu của tín đồ ăn nhậu đặc biệt phổ biến trong các nhà hàng miền nam.

cách nấu lẩu chó, cach nau lau cho, lẩu chó, lau cho, món lẩu chó, mon lau cho

Lẩu chó là một trong những món được tín đồ ăn nhậu Sài Gòn rất thích

Nguyên liệu: (dành cho 4 – 5 người ăn)

- 2 – 3kg thịt, tùy thích loại nào (Lưu ý: mua thịt chó phải thui sẵn, muốn ngon thì về thui lại)

- Chuẩn bị gia vị : đậu nành rang, tương hột và tương xay, ngũ vị hương, xã cây và xã bầm, đu đủ loại non để nấu canh hay măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, hành tím, muối , đường…

Cách làm:

- Chặt thịt chó miếng vuông 2 cm
- Ướp thịt chó với 1 gói ngũ vị hương, tương hột và đậu nành giã mịn, hành tím băm, xả, thêm muối và ít bột ngọt để thấm gia vị …
- bắc nồi cho dầu ăn vào, dầu nóng đổ hỗn hợp thịt chó đã ướp xào thơm, đổ nước vào vừa ăn, đợi thịt chó mềm cho đu đủ xắt cục vào (nếu măng tươi thì cho sớm hơn)

- Nước chấm : Tương xay, 1 chén nước cốt đặc (sống), ớt, xã bầm, đậu phộng giã, nêm vừa ăn.
- Xong dọn lẩu ra, ăn kèm bún, mì, rau tùy thích , nhớ dọn nước chấm ra.

Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu thịt chó, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị

Chúc các bạn thành công với món lẩu chó ngon để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.

>> Xem hướng dẫn các bí quyết nấu ăn khác. Click vào đây: món ngon

Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}