Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

By on April 2, 2013

Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp hồng hào, thanh nhiệt, trị mụn cám do thiếu nước. Hạt sen giúp an thần, ngủ ngon,trị đau đầu,thiếu máu.

Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Đậu xanh ( cà vỏ)
Hạt sen tươi hoặc khô
Đường thốt nốt
Bột năng
Một chút muối
Ít nước sôi
Một vài lát gừng gừng

chè đậu xanh, hướng dẫn nấu chè đậu xanh


Các bước thực hiện:
Ngâm đậu xanh với nhiều nước.
Hạt sen tươi lột vỏ bỏ tim (tim sen có thể phơi khô làm trà giúp ngủ ngon và sâu hơn).
Rây bột năng với tí muối, cho từ từ nước sôi vào và dùng đũa trộn đều đến khi bột dẻo và mịn là được.
Vo thành viên nhỏ để vào tô, dùng giấy bọc thức ăn bọc lại, để ít phút, sau đó đem luộc. Khi bột nổi lên là đã chín, cho vào nước lạnh để không bị dính.
Đun nước, cho đậu xanh vào nấu với lửa nhỏ để đậu mềm, cho đường thốt nốt vào khuấy tan với một chút gừng.
Khi đậu gần mềm thì cho hạt sen vào và cuối cùng là cho bột lọc vào.

Minh Thu

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}