Cách nấu cháo cà rốt ngon cho bà bầu

By on August 12, 2013

Cháo cà rốt là một trong những món ăn ngon, bỗ dưỡng mà còn có tác dụng trị bệnh, nhất là đối với bà bầu. Cách nấu CHAO CA ROT cũng rất đơn giản, hôm nay chuyên mục món ngon hàng ngày xin chia sẻ với các bạn cách nấu món ăn ngon này bằng phương pháp đơn giản.

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình

1. Nguyên liệu

- Cà rốt: 200g; Rau bắp cải: 100g; Gạo tẻ: 100g; Thịt heo nạc: 100g; Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính; Hành lá

cháo cà rốt, chao ca rot, cách nấu cháo cà rốt, cach nau chao ca rot

Cháo cà rốt chứa nhiều Vitamin và khoáng chất, rất tốt cho bà bầu

2. Cách làm
- Cà rốt cạo sạch vỏ ngoài rồi nạo hoặc cắt hạt lựu.
- Bắp cải rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ ướp gia vị, cho dầu vào chảo rồi phi hành thật thơm xào chín thịt.
- Cho gạo vào nồi đổ đủ nước, dùng lửa nhỏ đun sôi nhừ tới khi hạt gạo nở hết. Sau đó cho cà rốt và bắp cải vào để sôi tiếp đến khi cà rốt và rau cải mềm. Cuối cùng cho thịt lợn băm đã xào vào, cho hành hoa ăn nóng.

Công dụng
- Thành phần của gạo có đầy đủ các đại dưỡng chất gồm năng lượng đạm, đường, mỡ (protid, glicid, lipid) với các axit amin cần thiết và axit béo. Ngoài ra trong gạo còn có vitamin (B1, B2, B5, B6, B12, tiền vitamin A, C, E, K…), các khoáng chất (K, Na, Ca, P, Mg, Zn…), các chất xơ tan và không tan có lợi cho tiêu hóa.
- Cà rốt chứa nhiều carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho. Có tác dụng giúp điều hòa ruột rất nhuận tràng và làm khoan khoái trong bụng.
- Rau bắp cải chứa nhiều vitamin A, B, C, canxi, phốt pho, calo…Đặt biệt trong bắp cải có chứa rất nhiều sắt vì thế nó rất hữu ích cho người đang mang thai.
- Thịt lợn cung cấp viatmin B tổng hợp nhiều hơn các loại thịt khác. Trong thịt chứa nhiều axit amin cần thiết với các chất béo, chất khoáng, rất  giàu kẽm và phốt pho.
Sự kết hợp của các thành phần gạo, thịt, rau, củ sẽ mang lại cho bà bầu một bát cháo ngon đủ chất dinh dưỡng. Khi mang thai nếu bạn bị táo bón chỉ cần ngày ăn 1 lần, ăn nóng, ăn liên tục từ 3-5 ngày sẽ có hiệu quả chữa táo bón.

Với hướng dẫn cách nấu món cháo cà rốt ngon, chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình

Thành Luân

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}