Cách nấu canh tôm khô

By on October 20, 2013

Canh tôm khô là món ăn dân dã, dễ làm. Những lúc không có nhiều thời gian bạn có thể nấu món canh tôm khô nhanh gọn này cho bữa cơm gia đình, vị ngọt của tôm chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng.

>> Xem thêm: Chả cá Vân Đình chỉ 180,000 cho 6 người /  Rượu ngon Việt Nam / Cách làm món bò lúc lắc

Nguyên liệu nấu canh tôm khô.

- 30g tôm khô, 1 – 2 quả cà chua chín, 1 – 2 củ hành tím, vài cọng hành lá
- 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã, hạt nêm, nước mắm, đường, ít nước cốt me.

Canh tôm khô, Cách nấu canh tôm khô

Canh tôm khô rất ngọt và dễ ăn

Cách làm canh tôm khô.

- Tôm khô rửa sơ cho sạch bụi. Cà chua rửa sạch cắt miếng.

- Hành tím bóc vỏ cắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi ít dầu đun nóng, tiếp theo cho hành tím vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào, nêm vào cà chút nước mắm cho đậm đà, cho tiếp tôm khô và xào chung, sau cùng cho nước hầm xương hoặc nước lã vào nấu.

- Nêm vào canh chút hạt nêm, nước mắm, chút đường và ít nước cốt me sao cho canh có vị mặn ngọt và chua nhẹ. Nấu cho canh sôi vài phút là được, tắt bếp, cho hành lá vào canh rồi múc ra tô.

Bạn sẽ có 1 bánh canh tôm khô thơm ngon, mát bổ trong những ngày hè sắp tới

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}