Cách nấu canh rau rền với tôm tươi

By on June 10, 2013

Các món canh thường không thể thiếu trong bữa cơm mùa hè, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu một món canh ngon, ngọt mát đó là món canh rau rền nấu tôm tươi.

>> Xem thêm: Cách nấu canh cải xoong với tôm

>> Tổng hợp Các món canh ngon  << Tại đây

Nguyên liệu nấu canh rau rền:

- 1/2 kg rau dền cơm

- 200g tôm lột vỏ

- 1 tép tỏi đập dập

Canh rau rền, cách nấu canh rau rền, cách nấu canh rau rền với tôm tươi

Món canh rau rền nấu với tôm tươi là món ăn rất thích hợp trong mùa hè

Cách nấu canh rau rền

- Tôm lột vỏ rửa sạch bỏ chỉ đen, rồi băm nhỏ, ướp khoảng 30 phút với 1/4 thìa cà phê nước mắm, ¼ thìa cà phê hạt nêm và một ít tiêu đen xay.

- Rau dền nhặt bỏ rễ, lá vàng, ngâm nước muối rồi rửa sạch, tỏi đập dập để khoảng 15 phút trong không khí.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn khác tại Món ngon dễ làm

- Bắc chảo lên bếp cho một muỗng súp dầu ăn vài đun sôi, cho tỏi vào phi thơm, đổ lượng nước vừa dùng cho gia đình bạn vào xoong rồi đun sôi, khi nước sôi bạn cho thêm ½ muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm vàovặn lửa to, cho rau dền vào đun sôi lại, khi nước sôi cho tôm vào đảo đều. Khoảng vài phút là nhắc xuống. Múc canh ra tô ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}