Cách nấu canh rau ngót với tôm thịt

By on May 21, 2013

Rau ngót nấu với tôm thịt là một món ngon mùa hè. Rau ngót rất mát và ngọt, được nấu cùng với tôm, thịt xay sẽ là món canh ngon đủ chất cho bữa cơm gia đình bạn.

>> Tổng hợp Các món canh ngon  << Tại đây

Nguyên liệu nấu canh rau ngót:

- 100 g tôm
- 150g thịt lợn xay
- 1 bó rau ngót
- Muối, hành khô, hạt tiêu và hạt nêm.

rau ngót nấu tôm thịt, cách nấu canh rau ngót

Cách nấu canh rau ngót với tôm thịt:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn tôm.

- Trộn tôm và thịt lợn xay (trộn lẫn cả đầu gạch tôm, nếu có), thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều.

Bước 2:

- Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng cứng.

- Tiếp theo rửa sạch rau, để lên rổ cho ráo nước và dùng tay vò rau hơi nát.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và thịt lợn xay vào xào chín.

Bước 4:

- Cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.

Bước 5:

- Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào một muối hoặc hạt nêm, tùy theo sở thích của bạn, đợi đến khi nồi canh sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}