Cách nấu canh mọc nấm hương ngon

By on December 31, 2013

Đa phần các bạn đều sử dụng canh mọc, giò sống từ thịt lợn. Bạn đã thử một lần giò sống được xay từ cá chưa? Bà Thu chia sẻ với các bạn cách làm sau và Hãy thử cho ngày tết của mình nhé.

Nguyên liệu nấu canh mọc

- 300g cải thìa, 300g giò cá sống ( xay từ cá Trôi hoặc cá Trắm), 200g nấm đông cô, 1 lít nước dùng, 1 cây hành lá, 1 củ cà-rốt, rau mùi.
- Gia vị: 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách nấu canh mọc 

- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cải thìa cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, rửa sạch để ráo nước. Lấy một nửa nấm thái nhỏ cho ra tô.

Cách nấu canh mọc nấm hương ngon | Hướng nấu CANH MỘC NHĨ cực dễ
- Trộn phần nấm thái nhỏ với giò sống ( làm từ cá ). Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, trộn đều.
- Dùng tay vo hỗn hợp này thành từng viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt thịt viên và phần nấm còn lại vào. Nêm hạt nêm, đường, dầu ăn. Súp chín cho cải thìa vào rồi múc ra tô, thêm rau mùi lên trên.

Bí quyết:

Bạn phải nấu cho đến khi miếng giò cá và nấm chín mềm, sau đó cho cải thìa vào. Nước sôi tắt lửa ngay để cải thìa không quá mềm.

Để có được mọc cá, bạn có thể tự làm hoặc liên hệ với Bà Thu để đặt hàng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong ngày tết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm giò lụa

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}