Canh lá đắng – Đặc sản xứ Thanh

By on June 24, 2013

Đến với miền đất Thanh Hóa các bạn đừng bỏ lỡ một món ăn đặc trưng của miền đất này đó là canh lá đắng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh lá đắng Thanh Hóa.

Canh lá đắng, cách nấu canh lá đắng, món canh lá đắng

Canh lá đắng là món ăn đặc sản của Thanh Hóa

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Lá đắng: 100g; Thịt nạc: 100g; Sườn ống: 100g; 1 thìa cà phê hạt nêm; 1/2 thìa cà phê bột ngọt; 1/2 thìa cà phê bột ớt băm nhuyễn; 1/2 thìa cà phê tiêu; 1/2 thìa súp mắm tôm; 1 thìa cà phê mẻ; 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

- Lá đắng rửa sạch, xắt nhỏ. Ướp thịt với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, mẻ, mắm tôm, ớt khoảng 15 phút.

- Sườn ống rửa sạch, cho vào nồi ninh nhừ, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

- Phi hành thơm, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào đảo đều nhanh tay, khi thịt hơi săn lại thì đổ nước ninh sườn vào nấu sôi.

- Cho lá đắng vào nồi sườn, chờ sôi lại khoảng 3 phút là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu canh lá đắng bằng phương pháp dơn giản, chúc bạn thành công và ngon miệng.

Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}