Cách nấu canh hến với cà chua

By on May 21, 2013

Canh hến nấu với cà chua là món ngon mùa hè. Vừa dân dã mà lại dễ nấu này rất được nhiều người yêu thích. Bạn hãy trổ tài nấu cho người thân nhé để có bữa cơm ngon.

>> Tổng hợp Các món canh ngon  << Tại đây

Nguyên liệu nấu canh hến:

- 500g hến còn nguyên vỏ
- 2 quả cà chua
- 1 bó thì là
- Muối, hạt nêm, hành khô.

Canh hến, cách nấu canh hến với cà chua

Cách nấu canh hến:

- Hến mua về ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

- Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, xào khoảng tầm 3 phút.

- Tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng đến khi sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc thì là thái nhỏ vào, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Cà chua bổ múi cau, thì là, hành thái nhỏ.

Xào cà chua.

Đổ hến vào xào cùng, rồi đổ nước vào đun.

Cho thì là vào, tắt bếp, múc ra dùng nóng.

Chúc các bạn thành công với món ngon mùa hè trên.

Hương Lan

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}