Cách nấu canh hến đúng vị Vân Đình

By on June 11, 2013

Nằm sát ngay con Sông Đáy thơ mộng, nguồn thủy sản phong phú từ tôm, cua, cá và dồi dào ốc, hến.  Từ đó tạo cho Vân Đình một món ăn và phổ biến cho mỗi bữa cơm gia đính. Chính là canh hến nấu chua. Vị canh chua dịu, ngọt và thơm vị hến, rau răm rất ngon cho ngày hè.

Cách nấu canh hến với cà chua / Món ngon mùa hè

cách nấu canh hến, cach nau canh hen, canh hến nấu chua, cacnh hen nau chua

Canh hến nấu chua rất thích hợp ăn trong mùa hè oi bức

Nguyên liệu
- Hến: 1 kg
- Cà chua: 200 g
- Me quả: 100 g
- Rau răm, hành hoa, gia vị, mì chính.
Cách làm
Hến rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi luộc cho tới khi mở miệng, đổ ra rá để ráo nước rồi đãi vỏ. Nước hến để lắng rồi gạn lấy phần nước trong bên trên. Cà chua thái miếng mỏng. Luộc quả me rồi vớt ra dầm nát, chắt lấy nước. Các loại hành hoa, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ để riêng.
Phi thơm hành mỡ rồi cho con hến vào xào săn, nêm mì chính, gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra một bát riêng. Phi thơm hành khô rồi xào tiếp cà chua cho tới khi chín mềm, cho tiếp con hến vào xào thêm chừng 1 phút rồi đổ phần nước hến vào, đun sôi. Thêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra, cho rau răm, hành hoa vào.
Với hướng dẫn cách nấu canh hến nấu chua chúc các bạn có thêm bí quyết nấu món ăn ngon trong mùa hè.

Mách bạn: Chỉ cần thêm vài quả cà pháo muối xổi, đậm mặn giòn tan, bạn sẽ sẽ dề dàng đưa cơm

Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}