Cách nấu canh đậu hũ với kim chi

By on October 15, 2013

Canh đậu hũ nấu kim chi hơi cay cay, đậu non mềm và có thêm cải thảo làm kim chi ăn nhiều không ngán. Chuyên mục món ngon cuối tuần hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách nấu món canh kim chị đậu hũ ngon với phương pháp đơn giản.

>> Xem thêm: Rượu ngon Việt Nam / Chả cá Vân Đình – Bà Thu / Cách làm bóng xào thập cẩm

Nguyên liệu nấu canh đậu hũ với kim chi.

- 200g thịt lợn nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ
- Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.
- Nửa hộp đậu non
- Hành lá hoặc barô, đường.

Canh đậu hũ, Canh đậu hũ kim chi

Canh đậu hũ với kim chi ngon và rất dễ ăn

Cách làm canh đậu hũ với kim chi.

- Thịt lợn thái lát vừa ăn.

- Kim chi cải thảo múc ra bát, cắt nhỏ kim chi.

- Đậu non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ thịt nạc vào xào chín.

- Thêm kim chi vào xào cùng, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt kim chi, đun sôi.

>> Xem thêm: Rượu ngon Việt Nam / Chả cá Vân Đình – Bà Thu / Cách làm bóng xào thập cẩm

- Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Đợi sôi một lần nữa, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Thả đậu non vào nồi, để sôi nhẹ, vì đậu non dễ nát.

- Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Với hướng dẫn cách nấu canh đậu hũ với kim chi bằng các bước đơn giản trên, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}