Cách nấu canh cải xoong với tôm tươi ngon

By on September 8, 2013

Chỉ với hai nguyên liệu là tôm và cải xoong bạn đã có món canh ngọt mát đem lại sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Hôm nay chuyên mục Món ăn ngon giới thiệu với các bạn chi tiết cách nấu tôm và cải xoong đơn giản, và lại nhanh nhé.

>> Xem thêm: Cách nấu canh rau rền với tôm

>> Tổng hợp Các món canh ngon  << Tại đây

Nguyên liệu nấu canh cải xoong với tôm:

- 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi.

- Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.

Cách nấu canh cải xoong, hướng dẫn nấu cải xong với tôm, canh cải xoong, cải xoong

 Cách nấu canh cải xoong với tôm:

- Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

cải xoong nấu tôm, hướng dẫn cách nấu canh cải xoong

Canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng. Nếu không thích nấu với tôm, bạn có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.

 

Theo Vân Đình

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}