Cách nấu canh bí với tôm tươi

By on April 19, 2013

Thời tiết oi bức, nóng. Vậy các món ngon mùa hè nào được ưa thích? Canh bí nấu tôm là một lựa chọn. Đây là một món ngon dễ làm. Món canh với vị ngọt của tôm, vị mát lành của bí thích hợp với thời tiết nắng nóng.

>> Tổng hợp Các món canh ngon  << Tại đây

Nguyên liệu nấu canh bí với tôm tươi:
- Bí xanh một quả, bạn có thể chọn bí ngòi, bí đao hay bí xanh tùy theo ý thích của mình.
- Tôm tươi 150g, vài nhánh hành lá, ngò rí.

canh bí nấu tôm, canh bi nau tom


Cách nấu món canh bí với tôm:
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
- Tôm lột bỏ vỏ, đầu. Rửa sạch và giã hơi dập. Ướp tôm với một ít gia vị như muối, đường,nước mắm, tiêu bột.
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn. Múc canh ra bát, cho ít hành ngò thái nhỏ lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thu Trang

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}