Cách nấu bánh mochi chanh leo ngon

By on February 8, 2014

Món ngon ngày tết ) Tết trôi qua với bao dư vị còn sót lại, ai cũng nuối tiếc bởi cái tết qua đi quá nhanh. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể biến tất cả những ngày trong năm thành ngày tết với tâm trạng luôn vui vẻ, luôn học cách làm những món ăn ngon phục vụ dạ dày và cho cả nhà cùng thưởng thức ké nữa. Ra tết rồi, bạn đang ngán ngẩm với những bánh kẹo thịt đầy dầu mỡ, và muốn tìm món gì đó mới lạ hơn và đảm bảo dễ ăn không bị béo, vậy thì hãy thử làm món mochi chanh leo tuyệt vời  mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.

77427_20140113163512

>> Cách làm bánh quy đường nhân mứt ngon

Nguyên liệu:

- 1 ½ chén đường

- 2 chén bột gạo nếp

- 2 chén nước ép chanh leo

- 1 chén bột bắp

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 350oF. Phết dầu lên khay có kích cỡ 22,5cm x 22,5cm.

2. Chanh leo xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ hạt.

3. Trộn đường, bột gạo nếp và nước chanh leo cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng rồi cho vào lò nướng trong 1 giờ.

4. Sau đó, cho khay bánh mochi chanh leo ra khỏi lò nướng rồi để nguội.
5. Cắt bánh thành các miếng vuông vừa ăn. Rắc ít bột ngô lên bánh cho khỏi dính rồi cùng thưởng thức nhé!
Món bánh mochi chanh leo này rất thích hợp với những người ăn kiêng dầu mỡ, đồ ngọt bởi nó có vị chua thanh thanh của chanh leo, hòa quyện với bột và đường, vị ngọt nhẹ, ăn vào dẻo thơm và rất ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mochi chanh leo thơm ngon này.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}