Cách muối cà pháo ngon và giòn

By on April 21, 2013
Cà pháo là thứ nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng giản dị, dân dã của người Việt. Từ xa xưa, cà pháo đã đi vào ca dao như một dấu ấn, một chút hồn Việt khắc khoải, chẳng nguôi ngoai của mỗi người con khi đi xa nhớ đến quê nhà.
ca phao, cach muoi ca, cach muoi ca ngon
Tuy giản dị, dân dã là thế nhưng cà pháo lại là món ăn ngon được rất nhiều gia đình ưa thích chẳng riêng gì trốn thôn quê mới có.
Ngoài món muối cà ra, cà pháo còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau mà có lẽ chẳng phải chị em nào cũng biết. Với vị đặc trưng hơi ngai ngái của cà, mềm, ngon kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành các món ăn mà có lẽ chỉ thử một lần là chẳng thế nào quên được hương vị.

Nguyên liệu:
1kg cà pháo tươi, sạch; 2 củ tỏi (dùng tỏi Lý Sơn cho vị thơm ngon); 3 quả ớt; 1 chút muối; 1 chút đường; 1 ít nước ấm; 1 hũ thủy tinh vừa.
Cách làm:
- Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.
- Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.
- Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.
- Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.
- Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.
Bích Hằng
Có thể bạn quan tâm:

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}