Cách làm trà bí đao mát lạnh mùa hè

By on June 12, 2013

Trà bí đao siêu thanh nhiệt trong mùa hè và có thể phòng say nắng, có tác dụng giảm béo rất hữu hiệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà bí đao mát lạnh bổ dưỡng.

Trà bí đao, cách làm trà bí đao, hướng dẫn làm trà bí đao

Trà bí đao giúp thanh lọc cơ thể rất tốt cho mùa hè

Nguyên liệu chuẩn bị

- 500g bí đao. Nên chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và đặc biệt phải chọn mua “bí sạch” vì bạn sẽ dùng cả vỏ bí để nấu.
- 50g đường nâu
- 50g đường phèn
- 1 nắm long nhãn (ruột nhãn khô)

Cách làm

- Rửa sạch bí và để nguyên cả vỏ. Nếu bạn không yên tâm về nguồn gốc bí có an toàn hay không thì có thể gọt bỏ vỏ, hạt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi hương vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều.

- Bổ bí và thái quân cờ, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút.

- Đun bí trên bếp lửa nhỏ, không cho thêm chút nước nào, tự bí sẽ chảy ra nước.

- Khi nồi bí sôi thì bạn cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muôi ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh.

- Múc bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi.

- Cất trà vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Với hướng dẫn cách làm trà bí đao các bạn chỉ cần làm mấy bước đơn giản là bạn đã có một thức uống ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công.

Theo Món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}