Cách làm thịt gà nấu đông ngon

By on February 4, 2014

Món ngon ngày tết ) Chắc bạn đang nghĩ chỉ có thịt lợn mới làm được món thịt nấu đông chứ ai lại lại làm thịt gà nấu đông bao giờ. Nhưng hãy khoan vội phát biểu như thế bởi món thịt gà nấu đông là món cực kì ngon, là món dành cho những người ăn chế độ giảm cân, nó có tác dụng chống ngán cho những món ăn dầu mỡ trong ngày tết.

Món thịt  gà nấu đông không khó làm đâu nên các chị các mẹ hãy bỏ ra chút ít thời gian làm món này đãi cả nhà dịp tết này nhé.

thitdong

>> Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt ngon

Nguyên liệu:

- ½ con gà ( hoặc 800 gr thịt gà)
- 1 củ cà rốt
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Muối, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở.

Sau đó cắt chân và thái rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương để nguyên cả cái.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.

Bước 3: Gà xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng, nếu không thích ăn gà lọc xương thì để nguyên xương và chặt miếng nhỏ.

Bước 4: Thịt gà lọc đã lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.
Bước 5: Chỗ xương gà đã lọc cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
Bước 6: Gà thái miếng cho vào nồi, xào sơ với ít gia vị, mộc nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.
Bước 7: Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.
Bước 8: Gà chín, đổ ra bát đựng cho nguội và cho vào tủ lạnh để gà đông lại. Vậy là Tết này cả nhà lại có món thịt đông thơm ngon ăn rồi!
Món thịt gà nấu đông này sẽ là một hương vị mới cho cỗ tết của nhà bạn, nó đặc biệt thích hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Chúc bạn thành công với món thịt gà nấu đông trong dịp tết này.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}