Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng

By on February 17, 2014

Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng là một món ăn ngon nhưng còn xa lạ với những người miền xuôi. Nếu ai đã có dịp lên các vùng miền núi thì chắc hẳn đã được thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng có mùi thơm phức, lan tỏa và kích thích cái tâm hồn ăn uống của bạn.

>> Bữa sáng nóng hổi với mì sườn

Nguyên liệu:

- 250g thịt ba chỉ
- Vài chiếc lá nếp
- 1 gói ngũ vị hương
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

b3-5142-1388454125

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày cỡ 1cm.

Bước 2: Cho thịt vào bát tô ướp với 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, ½ gói ngũ vị.

Bước 3: Trộn đều ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 4: Lá nếp rửa sạch để ráo.
Bước 5: Cắt lá nếp dài khoảng 4-5 cm. Đặt miếng thịt vào đầu miếng lá nếp rồi cuộn tròn lại. Lần lượt cuộn đến hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút cho thịt lên khay nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng đến khi phần thịt chín, phần bì giòn là được.
Thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng chấm kèm với tương ớt thì ngon phải biết, món này rất thích hợp trong các bữa nhậu hay tiệc tùng của cánh đàn ông. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này.
Nguồn: eva

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}