Cách làm thạch rau câu long nhãn

By on July 4, 2013

Thạch rau câu long nhãn là món ăn vừa bổ, vừa mát vào mùa hè. Cách làm thạch rau câu long nhãn cũng rất đơn giản, chuyên mục món ngon mùa hè xin hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản, chỉ cần vài bước cơ bản các bạn sẽ có ngay món thạch ngon để giải nhiệt mùa hè. 

>> Cách làm thạch hoa quả / Thạch rau câu nhân bánh flan

thạch rau câu long nhãn, cách làm thạch rau câu long nhãn, thach rau cau long nhan

Thạch rau câu long nhãn là món ăn mát bỏ vào mùa hè

Nguyên liệu:

- 15g rau câu bột; 700ml nước lạnh; 80g đường cát trắng; 2 thìa nhỏ bột ca cao; 50g nhãn khô

Cách làm:

- Nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào thố nước lạnh. Ngâm khoảng 2 tiếng, xả lại nước lạnh cho sạch cát.

- Để nhãn lên rổ cho ráo nước.

- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, dùng muôi khuấy đều để rau câu tan.

- Đặt nồi lên bếp, đun lửa thật nhỏ, đun sôi đến khi bột rau câu tan hết.

- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để đường tan. Thêm bột ca cao vào.

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Đổ nhãn khô vào, dùng muôi khuấy đều, tắt bếp. Không nên đun nhãn lâu làm nhãn không giòn.

- Múc rau câu đổ vào khuôn, đợi nguội cho vào tủ lạnh. Rau câu đông dùng dao tách nhẹ, đổ ra đĩa.

- Cắt thành từng lát vừa ăn.

Với hướng dẫn cách làm thạch rau câu long nhãn ngon, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Hương Giang

Có thể bạn quan tâm:

>> Món ngon ngày hè

>> Món ngon cuối tuần

>> Cách làm bánh Tiramisu

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}