Cách làm thạch rau câu dừa ngon

By on July 1, 2013

Thạch rau câu dừa là một trong những món ăn ngon được mọi người yêu thích trong mùa hè. Hôm vừa rồi vào quán ngồi với mấy đứa bạn gọi món thạch rau câu dừa ra ăn thấy rất ngon và mát từ đó mình ghiền luôn món này và học cách nấu. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm thạch rau câu dừa ngon trong mùa hè.

>> Cách làm thạch cafe / Cách làm thạch dứa

thạch rau câu dừa, thạch rau câu, rau câu trái dừa

Thạch rau câu dừa là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Nguyên liệu:

- 2 thìa nhỏ bột rau câu dẻo
- 500ml nước dừa tươi nguyên chất
- 30g đường cát trắng
- Cùi dừa bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ.

Cách làm:

Đầu tiên  các bạn đập quả dừa tươi lấy nước, đong lấy khoảng 500ml nước dừa tươi nguyên chất, vì nước dừa đã có vị ngọt sẵn nên không cần thêm nhiều đường. Sau khi lấy hết nước các bạn cậy cùi dừa già ra rồi thái nhỏ, hoặc có thể thái sợi.  

Chuẩn bị xoong và bếp, đổ nước dừa tươi, đường, bột rau câu vào nồi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp rau câu tan, để khoảng 15 phút thì bắc ra. Các bạn lưu ý là vừa đun vừa phải khuấy đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn.

Chuẩn bị khuôn theo hình thù mình mong muốn, xếp cùi dừa vào khuôn rồi sau đó đổ hỗn hợp rau câu lên bề mặt như vậy là chỉ còn ngồi đợi cho món thạch rau câu dừa nguội rồi cho vào ngăn mát ở tủ lạnh, để khoảng một tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Thường thì người ta đổ luôn hỗn hợp thạch vào một trái dừa đã lấy hết nước sau đó đợi nguội và cho vào tủ lạnh, món này người Sài Gòn còn gọi là món thạch rau câu trái dừa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}