Cách làm thạch dứa đơn giản

By on June 30, 2013

Thạch dứa là một trong những món ngon mùa hè dễ làm, món ăn có vị chua chua của dứa rất thích hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Hôm nay Hương Giang xin giới thiệu với các bạn cách làm thạch dứa đơn giản.

Thạch dứa, cach lam thach dua, cách làm thạch dứa

Thạch dứa làm món ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp làm món trang miệng

Nguyên liệu: 

Trước khi bắt tay vào chế biến Món ăn ngon này các bạn chuẩn vị sẵn cho mình những nguyên liệu sau:

1 thìa nhỏ bột rau câu (7g); 2 lát dứa vừa ăn; 400ml nước lọc; 50g đường cát trắng; 1 nửa ống vani bột

Cách làm:

Bước 1: Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.

- Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.

Bước 4: Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.

Với bài viết hướng dẫn cách làm thạch dứa một cách đơn giản nhất hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chế biến Món ăn ngon này để chiêu đãi cả gia đình sau mỗi bữa ăn ngon.

Theo Món ăn ngon

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}