Súp vi cá bổ dưỡng cho cả nhà

By on April 7, 2014

Vi cá là một loại thực phẩm rất quý hiếm và đắt tiền, được chế biến thành những món ăn cao cấp trong đó có món súp vi cá. Súp vi cá thơm ngon, ngọt nước, ăn rất bổ dưỡng. Hãy cùng học cách làm món ăn cao cấp này nào.

>> Dân dã với món ếch xào cải chua

Nguyên liệu:

- Vây cá: 50gr

- Gà 700gr, đầu, cánh gà

- Thịt cua: 100gr

- Bột năng: 200gr

- Trứng cút

- 3 hột gà

- Nước mắm, ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, gừng, tỏi

súp vi cá

Cách làm món súp vi cá:

Bước 1: Gà ướp tiêu, muối, bột ngọt. Đầu và cánh gà thì ngâm nước hòa muối khoảng 15 phút, xả sạch, sau đó cho gà, đầu cánh gà với vài lát hành tây và muối và một ít nước vào nấu sôi. Để lửa liu riu, gà chín thì vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da và xương.

Bước 2: Thịt gà xé sợi nhuyễn, nước lèo lọc lại bằng rây cho trong, thịt cua rỉa nhỏ.

Bước 3: Vây cá ngâm nước cho mềm, luộc mềm với gừng và tỏi, gỡ lấy vây cá, ngâm nước lạnh, khi nấu lấy ra để ráo

Bước 4: Bột năng hòa nước lạnh

Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín, mài nhuyễn để trình bày, 2 lòng đỏ đánh tan. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Bước 5: Cho nước lèo vào nồi, cho thịt gà, vây cá, trứng cút và thịt cua vào đun sôi. Sau đó cho bột năng vào. Nêm gia vị vừa ăn, cho lòng đỏ hột gà rây và hành tây vào từ từ.

Bước 6: Cho súp ra tô, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng và dùng nóng.

Món súp vi cá thơm, đậm đà hương vị, nước lèo có vị ngọt của vi cá, thịt gà chín mềm…

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}