Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon

By on January 1, 2014

( Cách làm mứt tết ) – Ngày tết ngồi nhâm nhi mứt vỏ cam thơm nồng cùng chút trà nóng trong ngày Tết thật là tuyệt. Hôm nay Bà Thu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt vỏ cam thơm ngon. Đây là công thức được chia sẻ nhiểu trên Webtretho và Kênh 14

 

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam ngon

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam

- Vỏ cam vàng
- Đường kính trắng
- Muối
- Đường xay (không bắt buộc)

Cách làm mứt vỏ cam ngon

Bước 1: Cam bổ miếng nhỏ rồi lột lấy phần vỏ cam, đem thái miếng nhỏ.

Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng |Tự làm Mứt Vỏ quýt, BƯỞI CỰC DỄ

Bước 2: Cho nước vào nồi, cho vỏ cam vào luộc để cho vỏ cam bớt the và đắng. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì chắt bỏ phần nước luộc và lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 – 3 lần cho đến khi vỏ cam đã bớt the, đắng ở mức bạn có thể ăn được.

Bước 3: Hòa tan muối với nước (độ nhạt bằng khi ta nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm trong khoảng 5 tiếng. Sau đớ vớt ra, để cho ráo nước.

Bước 4: Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 1kg vỏ cam đi với khoảng 350g – 400g đường. Để trong khoảng 7 – 8 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 5: Khi đường tan, cho vỏ cam và nước đường vào chảo rộng. Đun trên lửa nhỏ, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường cạn sền sệt. Khi đảo thấy nặng tay và đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì tắt bếp.

Bước 6: Xếp vỏ cam đàn đều vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút (hoặc có thể đem hong ra nắng cho vỏ cam ráo đường).

Lăn vỏ cam qua lớp đường xay (hoặc đường kính trắng), sao cho lớp đường bao đều quanh miếng mứt vỏ cam.

Sau cùng là cho mứt vỏ cam vào lọ kín để bảo quản và dùng dần.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các món ngon ngày tết khác Monanngon.edu.vn, và chia sẻ cách nấu các món ăn ngon khác mà bạn biết về Email: Amthuvandinh1@gmail.com

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm mứt dừa ngon

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}