Cách làm mứt vỏ bưởi ngon

By on January 18, 2014

Món ngon ngày tết ) Chắc hẳn bao giờ ăn bưởi xong bạn cũng vứt ngay vỏ bưởi vào thùng rác không chút thương tiếc, bạn đã bao giờ nghĩ vỏ bưởi cũng có thể chế biến được thành món ăn chưa? Có lẽ sẽ có khoảng 90% trong các bạn cho rằng vỏ bưởi chẳng thể làm gì được. Thế nhưng, lần này số đông các bạn đã sai hoàn toàn. Bởi vì, Vỏ bưởi có thể được chế biến thành món mứt vỏ bưởi cực ngon đấy nhé.

>> Cách chế biến mứt dứa dẻo ngon

Mứt vỏ bưởi – chắc khi nghĩ đến bạn đã bật cười bởi sự vô lý của nó nhưng thực ra vỏ bưởi rất tốt cho sức khỏe và nó hoàn toàn có thể chế biến được thành món mứt phục vụ cho tiếp khách ngày tết. Bạn hãy thử cũng chúng tôi làm món mứt vỏ bưởi này xem sao nhé.

images682065_1

Nguyên liệu:

- Vỏ bưởi
- Đường kính trắng
- Phèn chua
- Muối
- Vani

Cách làm:

Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng, sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua.

Bước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường.

Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục.

Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp.

Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản.

 

Theo Vandinh.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}