Cách làm mứt phật thủ ngon

By on January 29, 2014

Món ngon ngày tết ) Mứt phật thủ tuy chỉ mới được biết đến nhưng nó lại được nhiều người ưa chuộng bởi nó có  một màu vàng trong suốt tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả. Mứt phật thủ được chế biến đơn giản và dễ dàng trong một thời gian rất ngắn do đó bạn hoàn toàn có thể làm loại mứt này cho ngày tết sắp tới.

>> Cách làm mứt nghệ ngon

images1312308_4

Nguyên liệu: 

2 quả phật thủ cỡ vừa

600g đường

500ml nước

Đường bột (không bắt buộc)

Các làm:

Bước 1: Rửa sạch quả phật thủ, lau khô. Thái phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.
Bước 2: Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ.
Bước 3: Thêm đường vào nồi, để lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo đều để đường thấm kỹ vào phần thịt quả.
Bước 4: Tiếp tục sên cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110 độ C. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.
Bước 5: Để nguội rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể bảo quản trong 1 năm. Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt. Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.
Chỉ cần làm đúng 5 bước trên là bạn đã có món mứt phật thủ thơm ngon bổ dưỡng để đón tết rồi. Mứt phật thủ có thể được ăn kèm với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy. Chúc bạn thành công với món mứt này nhé!

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}