Cách làm mứt ớt ngọt ngon đón tết

By on January 12, 2017

Món ngon ngày tết ) Ai bảo ớt thì không làm được thành món mứt. Mứt ớt ngọt cực ngon và thú vị đấy, bạn đã thử chưa? Mứt ớt ngọt không hề có vị cay như bạn nghĩ đâu mà nó có  rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại, chắc chắn sẽ cho người thưởng thức nó một cảm giác đặc biệt, khó quên…

>> Cách làm mứt dừa vị chanh ngon

mứt ớt ngọt

Nguyên liệu:

3 trái ớt đỏ đà lạt (loại ớt to, không cay)
250gr đường trắng
150ml nước
Chanh
 Cách làm:
Bước 1: Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt. Thái miếng dày khoảng 1.5cm. Xả nước lạnh, rửa sạch.
Bước 2: Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt.
Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo.
Bước 3: Cho đường và nước vào nồi.
Đun sôi thì thả ớt vào.
Bước 4: Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ…thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp, lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp.
Mứt ớt ngọt độc, lạ này sẽ là hương vị mới mẻ cho những món mứt cổ truyền trong dịp tết nguyên đán. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp và trổ tài ngay đi. Chúc bạn làm được món mứt ớt ngọt thật đẹp mắt và ngon miệng.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}