Cách làm mứt me ngon

By on January 17, 2014

Món ngon ngày tết ) Nghĩ đến quả me thôi là ai cũng cảm thấy chua xì ở đầu lưỡi rồi vì thế mà me chỉ thường được sử dụng để nấu canh chua chứ ít khi được sử dụng riêng để chế tạo thành một món ăn. Tuy nhiên, nếu khéo léo bạn có thể biến quả me chua lè thành món mứt me chua chua ngọt ngọt thơm thơm rất thú vị đấy.

>> Cách làm mứt khoai lang ngon

Sẽ thật mới lạ và hấp dẫn nếu bạn có món mứt me đãi khách ngày tết. Món mứt me chua ngọt này sẽ rất kích thích tâm hồn ăn uống của bạn và sẽ là món quà tết ý nghĩa cho bạn bè người thân của bạn. Hãy cùng học hỏi cách làm món mứt me đặc biệt này nhé.

26Binternet

Nguyên liệu:

- Me chua xanh: 1kg

- Đường: 0,8kg

- Muối

Cách làm:

Bước 1: Ngâm me vào nước nóng già (~80 độ C), sau đó gọt bỏ lớp vỏ cứng phía ngoài.

Bước 2: Hòa nước muối đậm đặc và cho me đã gọt vỏ vào đó ngâm khoảng 3 ngày để loại bỏ bớt độ chua của quả me.

Bước 3: Sau 3 ngày vớt me ra và dùng dao rạch một đường thẳng chạy dọc quả me để cạy bỏ hạt me.

Bước 4: Ngâm me vào nước lạnh khoảng 1 ngày, thay nước thường xuyên cho me bớt mặn, xong rồi vớt me ra rổ để ráo nước, dùng dĩa châm quanh quả me.

Bước 5: Cho đường và nước vào chảo đun sôi, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan.

Bước 6: Khi đường đã tan, cho me vào chảo, đun lửa vừa, nhớ khuấy đều trong khoảng 5 phút cho me ngấm đường.

Bước 7: Vớt me ra và cho phơi nắng. Ngày đem phơi nắng cho khô ráo, tối đến lại ngâm me vào nước đường ở bước 6. Lặp lại bước này trong 2 -3 ngày.

Như vậy là bạn đã chế biến được món mứt me ngon cho ngày tết của gia đình. Muốn món mứt me ngon đẹp chiễm chệ trên bàn tiệc tiếp khách của gia đình thì hãy dùng giấy bóng kính gói từng quả me lại và bày lên cái đĩa thật đẹp. Món mứt me chua chua, ngọt ngọt này sẽ là món tủ của bạn và sẽ khiến bạn bè, người thân vô cùng nể phục tài nấu nướng khéo léo của bạn đấy. Hãy thực hiện sớm để có món mứt me đón tết nhé bạn.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}