Cách làm mứt mãng cầu vị sữa ngon

By on January 18, 2014

Món ngon ngày tết ) Mãng cầu là một loại quả của miền Nam sông nước, vị của nó hơi khó ăn do vậy ít có người ăn được loại quả này. Tuy nhiên, với món mứt mãng cầu vị sữa  mà chúng tôi giới thiệu với bạn sau đây cực kì hấp dẫn và có sự hòa quyện giữa vị lạ lạ của mãng cầu, vị thơm của sữa đặc mà bạn không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này.

mutmangcau

Mứt mãng cầu vị sữa sẽ vừa hợp với khẩu vị của người miền Nam, vừa tạo cảm giác mới lạ cho món mứt của người miền Bắc. Nó sẽ là món mứt lạ miệng tuyệt ngon đã khách dịp tết nguyên đán 2014 này cho gia đình bạn. Hãy cùng học cách làm món mứt đặc biệt này nhé.

>> Cách làm mứt me ngon

Nguyên liệu:

- Mãng cầu: 1kg
- Đường: 0,5kg
- Sữa đặc có đường.

Cách làm:

Bước 1: Mãng cầu bóc vỏ, rửa sạch với nước để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó nặn bỏ hạt mãng cầu.

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường. Nếu muốn dùng sữa đặc có đường để làm mứt thì bớt lượng đường đi và thay bằng lượng sữa tương ứng.

Bước 3: Cho hỗn hợp mãng cầu và đường vào chảo lớn, đun ở mức lửa nhỏ, thi thoảng lại đảo đều.

Bước 4:  Dùng 1 chiếc muôi lật thức ăn bằng gỗ, vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị bén chảo. Đảo, miết liên tục cho đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu, trong lại và thật dẻo thì tắt bếp.

Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm, phơi mãng cầu ra ngoài nắng vài tiếng để mãng cầu được khô ráo hơn và trong hơn. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo.

Như thế là chúng ta đã có món mứt mãng cầu vị sữa độc đáo, hấp dẫn rồi. Ngày tết bạn hãy mang ra tiếp đãi khách khứa nhé, đảm bảo ai cũng thưởng thức ngon lành và khen đáo khen để cho mà xem.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}