Cách làm mứt lạc thơm ngon đón tết

By on January 12, 2017

Món ngon ngày tết ) Mứt lạc – nghe cái tên thấy hay hay, lạ lạ. Tuy nhiên nếu được nếm thử thì bạn sẽ ồ à khen ngon bởi nó vừa béo vừa bùi vừa thơm vừa ngọt vừa ngon lắm đấy. Mứt lạc tuy rất mới nhưng lại rất được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi giá trị dinh dưỡng của nó rất cao .Cách làm mứt lạc cũng đơn giản y như cái tên của nó.

>> Cách chế biến mứt vỏ cam bọc chocolate ngon

giam-can-hieu-qua-11

Nguyên liệu:

-    Lạc tách vỏ, chọn loại hạt to

-    Đường cát, bột ngô

Cách làm mứt lạc

1. Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.2. Trút lạc ra đĩa. Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.
3. Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm
4. Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.
5. Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột ngô vào chảo.
6. Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.
Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon.Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị đó. Hãy thử vào bếp trổ tài làm món mứt lạc này xem nào. Chúc bạn thành công!

 

Đặc sản Vân Đình: Chả cá , Giò Cá

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}