Cách làm mứt dừa vị chanh ngon dễ làm đón tết

By on January 12, 2017

Món ngon ngày tết ) Lại thêm một biến tấu mới của món mứt dừa cổ truyền cho các bà nội trợ dịp tết này, món mứt dừa vị chanh. Mứt dừa vị chanh vừa có vị ngọt của đường, vị chua chua của chanh, vị béo ngậy của dừa. Mứt dừa vị chanh độc đáo sẽ khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi tài năng của bạn cho mà xem. Hãy thử vào bếp và trổ tài cho mọi người thấy sự khéo léo của bạn nhé.

>> Cách làm mứt phật thủ ngon

1493211_565751926835284_962115419_n

Nguyên liệu:

- 500g cùi dừa trắng (Dừa chọn làm mứt phải là dừa quả to, non vừa, tránh quả quá khô mứt cứng ăn không ngon)

- 250g đường kính trắng

- 2 quả chanh leo

- 15ml sữa đặc

- 1 ống va ni

Cách làm:

Bước 1: Cùi dừa nạo sợi mỏng chừng 1mm rồi đem ngâm rửa sạch cho hết dầu. Bình thường thì bạn chỉ cần rửa chừng 2 -3 nước là sạch dầu. Vớt dừa ra rổ, để chừng 10 – 15 phút cho ráo nước.

Bước 2: Chanh leo bổ đôi, lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt rồi đem ngâm chung với dừa nạo mỏng, đường kính trắng và sữa đặc rồi xóc đều. Ngâm chừng 4 – 5 tiếng là dừa thấm đường ngả màu trong trong, thỉnh thoảng trở đều cho màu của chanh leo ngấm vào dừa.
Cho dừa và nước đường tiết ra phía dưới vào nồi có đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều.

Bước 3: Khi đảo dừa thấy nặng tay, nước đường hơi keo lại thì hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đảo dừa liên tục. Chú ý đảo đều tay, tránh miếng dừa bị cháy xém, ngả màu không như mong muốn.
Bước 4: Khi đường kết tinh bám đều quanh sợi dừa một lớp mỏng thì rắc đều vani cho thơm, đảo cho vani bao đều. Đảo thêm một lúc thấy hạt đường thật khô ráo thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
Mứt dừa vị chanh leo đã hoàn thành, bạn hãy đổ ra mâm cho mứt nguội hẳn rồi cất vào hộp bảo quản chờ đến ngày tết thì dọn lên bàn tiệc đãi khách nhà bạn nhé. Mứt dừa vị chanh leo vừa lạ vừa quen, vừa ngon miệng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Hãy trổ tài khéo léo của bạn với món mứt dừa vị chanh đặc biệt này nào.
Đặc sản Vân Đình: Chả cá , Giò Cá

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}