Cách làm mứt dừa lá dứa ngon

By on January 24, 2014

Món ngon ngày tết ) Bạn đã từng làm món mứt dừa khô, mứt dừa cà phê, mứt dừa ngũ sắc và đang phân vân nên làm mứt dừa kết hợp với loại hoa quả nào nữa để có một món mứt dừa mới lạ hơn và độc đáo hơn cho tết Giáp Ngọ sắp tới. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn món mứt dừa lá dứa vừa lạ vừa ngon.

>> Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon

mứt dừa lá dứa

Nguyên liệu:

- Cùi dừa: 200 gr
- Đường: 100 gr
- Lá dứa (còn gọi là lá nếp, lá thơm): 50 gr

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao gọt bỏ phần vỏ nâu của cùi dừa, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cho dừa vào chậu nước bóp nhẹ để dừa ra bớt tinh dầu, rửa dừa khoảng 2-3 nước.

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 300 ml nước. Sau đó lọc bỏ bã qua một cái rây.

Bước 4: Cho dừa vào ngâm trong nước cốt lá dứa khoảng 4-5 tiếng, thỉnh thoảng lại trở đều cho màu của lá dứa ngấm vào dừa. Sau đó gạn bỏ hết nước rồi cho đường vào xóc đều cùng dừa.

Thường thì mọi người hay ngâm cho đường tan hoàn toàn rồi mới cho lên bếp sên, nhưng như thế sẽ mất thời gian chờ đường tan. Món mứt này mình làm không ngâm tan đường mà cho thẳng lên bếp sên luôn.

Bước 5: Cho dừa và đường vào chảo, thêm vào chảo dừa một tí xíu nước. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại đảo đều cho đến khi đường bắt đầu khô và hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục.

Khi đường kết tinh bám hết vào dừa và những sợi dừa trở lên thật khô ráo thì nhấc chảo dừa xuống.

Đợi mứt dừa lá dứa nguội, chúng ta cất vào lọ thủy tinh để bảo quản để ăn dần nhé!

Mứt dừa lá dứa có màu sắc xanh mát, hương thơm của lá dứa sẽ mang lại vị mới lạ độc đáo cho món mứt dừa. Điểm nhấn không thể bỏ qua của món mứt dừa lá dứa này đó là màu xanh lá dứa thanh mát bắt mắt rất kích thích vị giác của chúng ta. Hãy cho điểm thật cao cho món mứt dừa lá dứa độc đáo thú vị này nào.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}