Cách làm mứt đậu trắng ngon

By on January 23, 2014

Món ngon ngày tết ) Đậu trắng là một loại hạt rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Đậu trắng được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó có món mứt đậu trắng đặc biệt. Mứt đậu trắng có hương vị lạ nhưng lại rất hấp dẫn. Hãy chế biến mứt đậu trắng theo các bước sau để có được món mứt đậu trắng thơm bùi đón tết nào.

>> Cách chế biến mứt khoai tây hình hoa mai ngon

mut-dau-trang-1

Nguyên liệu:

- Đậu trắng
- Đường
- Vani

Bước 1: Đậu trắng ngâm nước qua đêm (khoảng trên 10 tiếng) cho nở căng hết cỡ.

Bước 2: Cho đậu vào hấp trong khoảng 1 tiếng để đậu chín mềm (không nên ninh đậu mà nên hấp để đậu được chín mềm, khô ráo và không bị bể nát).

Bước 3: Cho đường vào chảo, thêm vào một ít nước, đun sôi cho tan đường. Cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 400 gr – 500 gr đường.

Bước 4: Khi đường đã tan hoàn toàn thì vặn lửa thật nhỏ rồi chút đậu trắng vào. Cứ đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho đậu ngấm đường.

Bước 5: Khi nước đường bắt đầu cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì dùng đũa đảo liên tục nhưng nhẹ nhàng để hạt đậu khỏi vỡ.
Bước 6: Khi đường kết tinh bám trắng vào hạt đậu thì bắc chảo mứt đậu xuống, nhỏ thêm vào vài giọt vani rồi đảo đều cho đậu được thơm và khô ráo.
Yêu cầu thành phẩm: Mứt đậu trắng có màu đỏ nhạt, vỏ ngoài đường trắng bám đều và ăn vào có vị ngọt của đường, béo bùi của đậu và có hương thơm nhẹ nhàng.
Bạn có thể làm mứt đậu trắng trước tết khoảng một tuần rồi bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản. Chúc bạn có một cái tết thú vị và ý nghĩa.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}