Cách làm mứt dâu tây mật ong

By on January 26, 2014

Món ngon ngày tết ) Bạn nghĩ gì khi kết hợp quả dâu tây đỏ ngọt  tươi ngon với mật ong bổ dưỡng để làm nên món mứt dâu tây mật ong? Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Mứt dâu tây mật ong tuy rằng hơi “đắt đỏ” hơn so với các loại mứt khác nhưng bù lại nó vừa ngon vừa bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình  bạn.

Cách làm mứt dâu tây cũng rất đơn giản đấy, bạn hãy vào bếp thử xem nhé.

>>Cách làm mứt cóc chua cay ngon

10

Nguyên liệu:

- 1 kg dâu tây
- 600 ml mật ong
- 100 ml nước cốt chanh.

Cách làm:

- Dâu tây bỏ cuống rửa qua nước, sau đó bạn cắt đôi từng quả dâu. Để dâu vào rổ cho thật ráo nước.

- Cho dâu tây vào chảo không dính, cho chanh vào trộn đều và sau cùng cho mật ong vào, tiếp tục trộn cho thật đều hổn hợp.

- Để hỗn hợp qua đêm, hoặc để trên 5 tiếng.

- Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp sên lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

- Trong quá tình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội cho vào lọ thủy tinh, cất ở ngăn mát tủ lạnh dung dần.

Món mứt dâu tây mật ong sẽ là món quà quý giá mà bạn gửi tặng đến người thân, bạn bè dịp tết nguyên đán này. Chúc bạn thành công với món mứt thơm ngon bổ dưỡng này.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}