Cách làm mứt cà rốt đón tết 2014

By on January 1, 2014

( Cách làm mứt tết ) – Với nguyên liệu đơn giản cùng chút thời gian bạn có thể tự tay chế biến món mứt cà rốt thơm ngon tại nhà. Sau đây chúng ta cùng học cách làm món mứt cà rốt đơn giản theo kinh nghiệm của Bà Thu.

Nguyên liệu làm món mứt cà rốt

- Cà rốt
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Vani

Cách làm mứt cà rốt tại nhà

Bước 1: Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng dày cỡ 0,5 – 0,7 cm.

Bước 2: Hòa 1 miếng vôi nhỏ với khoảng 2 lít nước, để cho lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong. Cho cà rốt vào nước vôi ngâm khoảng 2- 3 tiếng, sau đó vớt ra sả qua nước lạnh vài lần cho sạch hẳn mùi vôi.

MUT CA ROT ngon |Cách làm mứt cà rốt dẻo và nhanh đón tết 2014

Cách làm mứt cà rốt rất đơn giản

Bước 3: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước và ½ thìa cà phê phèn chua. Vừa đun vừa quấy để hòa tan phèn chua.

Bước 4: Đun sôi nước phèn chua thì thả cà rốt vào chần qua trong khoảng 1 phút. Vớt cà rốt ra, rửa sạch lại với nước, để cho ráo bớt nước.

Bước 5: Cho cà rốt vào âu lớn, cứ rải 1 lớp cà rốt thì đến 1 lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gr đường, để ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 10 tiếng).

Bước 6: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, đặt lên bếp sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm đường.

Bước 7: Khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ liu riu, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục dùng đũa đảo đềumứt cà rốt trong khoảng vài phút cho đường khô hẳn là được.

Cuối cùng là cho mứt cà rốt  vào lọ kín hoặc bọc trong giấy bóng để bảo quản mứt và dùng dần.

Thế là bạn đã có một món ngon ngày tết vừa rẻ, vừa vệ sinh và an toàn để mời bạn bè, người thân trong dịp tết cổ truyền 2014 rồi

Chúc bạn và gia đình thật ngon miệng với món mứt cà rốt!

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm:  Cách làm giò thủ ngon

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

One Comment

  1. trung tam dien lanh dila.vn

    January 3, 2014 at 23:59

    Hồi đó giờ toàn ăn mứt vào các dịp tết, hôm nay mới biết được cách thức làm mứt. Ước gì có thời gian rảnh để tự tay làm cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}