Cách làm món vịt xào lăn

By on May 15, 2013

Vịt xào lăn là món ăn được chế biến từ phần thịt thăn, lườn của con vịt. Sau đó đem ướp cùng xả cho tới khi miếng thịt săn lại. Với món ăn này bạn có thể chế biến vào các dịp sinh nhật hay tụ họp bạn bè sẽ rất ngon và bất ngờ.

vịt xào lăn, món vịt xào lăn, cách làm vịt xào lăn, cách làm món vịt xào lăn, món ngon

Được chế biến dưới đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp tài hoa, món “vịt xào lăn” có vị đậm đều, mùi thơm nhẹ, vị hơi cay của tiêu, tỏi băm, ngũ vị hương kết hợp với xả.Vịt phi lê, đảo đều trong lửa dim dim cho đến khi miếng thịt thơm dậy mùi, săn lại. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm của miếng thịt được tảm ướp cẩn thận.
Vịt xào lăn được xào nhanh và đều tay trong khoảng một phút, khi thịt vừa chín tới, cho xả vào đảo đều rồi bày ra đĩa, trải phần rau ngổ lên mặt thịt, thêm vài cọng rau thơm giúp món ăn trông ngon mắt hơn, mùi thơm của món ăn được xào nóng tỏa ra khiến cho thực khách chưa từng nếm qua phải “thèm thuồng”.
Đặc biệt, những loại rau như rau ngổ, rau thơm và phụ gia như hành phi, tỏi bằm…tạo hương vị chuyên biệt cho món ăn theo cách xào quen thuộc của ẩm thực Việt Nam.
Thịt vịt được xào lên cho màu màu sắc tự nhiên tạo ra sự hấp dẫn. Món ăn này được xào nhạt và dùng kèm với nước chấm riêng của nhà hàng Thúy Hằng. Nấu ăn là một nghệ thuật, để chế biến được một món ăn ngon không chỉ quan trọng ở khâu chọn nguyên liệu mà còn ở trong cách chế biến và nắm vững độ lửa. Có lẽ nhờ nắm vững được điều này mà nhà hàng Thúy Hằng luôn mang lại cho khách hàng những hương vị mới từ món ăn không còn xa lạ như “vịt xào lăn”.
Mách nhỏ: Với cách làm này sẽ làm cho miếng thịt thêm săn và chín mềm vị ngọt đậm đà ăn kèm với nước tương, chanh, thêm chai rượu nếp Vân Đình nữa thì ngon tuyệt.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}