Cách làm vịt nướng giả cầy

By on May 29, 2013

Vịt nướng giả cầy là một trong những món ăn ngon thể hiện phong cách ẩm thực đặc sắc vốn có của người Vân Đình. Món ăn này thích hợp vào dịp cuối tuần, vừa ngon vừa rẻ lại bổ nữa, cách nấu cũng khá đơn giản.

Rượu nếp Ông Đường giao hàng miễn phí / Chả cá Bà Thu Vân Đình

vịt nướng giả cầy, vit nuong gia cay, cách nấu vịt nướng giả cầy, cach nau vit nuong gia cay

Nguyên liệu:

Một con vịt (khi làm sạch còn nặng khoảng 1,5kg) một củ riềng, một củ gừng, hai củ hành tím, mẻ, mắm tôm, sả cây, ớt, lá mơ, chanh.
Thực hiện:- Vịt làm sạch, rửa với nước gừng và rượu cho sạch mùi. Để ráo, rút xương. Gừng, riềng gọt vỏ, đập giập hoặc giã nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn. Ướp vịt với riềng, gừng, hành, mẻ, một muỗng mắm tôm, bột nêm, muối. Để ít nhất 20 phút cho thấm gia vị.- Nướng vịt trên than hồng, lửa nhỏ. Khi da vịt chuyển màu vàng và dậy mùi thơm là được.Làm mắm tôm: cho vào mắm tôm sả ớt xay nhuyễn, nêm chút đường, vắt thêm nước chanh tươi, đánh nhẹ tay cho đều, nêm lại cho vừa ăn.- Chặt thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trình bày tùy hình hoặc theo ý.- Dùng kèm lá mơ, sả cây, mắm tôm.

Với hướng dẫn cách nấu vịt nướng giả cầy một cách đơn giản, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm bí quyết nấu món ăn ngon.

Mách nhỏ: Với món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình giàu truyền thống ẩm thực, bạn nên kết hợp với rượu nếp Vân Đình khi ấy bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Vân Đình.

Theo Món ngon cổ truyền

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}