Cách làm món Vịt nướng chao

By on May 12, 2013

Với món vịt nướng chao miếng thịt vịt sẽ vừa ngọt vừa mềm, còn vị chao thì hơi beo béo. Có thể dùng món này cho bữa tiệc nhà mới lạ hơn!

Nguyên liệu:

Thịt vịt hơi (thân trên) 500 gr
Chao trắng 50 gr, Chao đỏ 10 gr, mật ong 10 gr, hành khô, tỏi
Bột ngọt, sa tế, xà lách, tía tô, húng quế, húng cây

vịt nướng chao, cách làm vịt nướng chao, món vịt nướng chao, vịt nướng, thịt vịt

Đây là một trong những món ăn đặc sản của người Vân Đình

Cách làm:

Vịt hơi mua về bóp rượu, gừng rồi xả lại bằng nước cho thật sạch. Lấy hết lông con, phần phổi bám trong xương.

Lọc bỏ phần xương ở ức vịt. Sau đó ướp vịt với với chao, hành khô băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, mật ong và bột ngọt trong 15 phút cho thấm gia vị.

Đặt lên vỉ nướng trong khoảng từ 15 – 20 phút là thịt chín vàng, xém cạnh. Ăn kèm với xà lách, rau thơm, và chấm chao sa tế.

Mách nhỏ: Ăn vịt nướng chao, uống rượu nếp Ông Đường bạn sẽ cảm nhận được hương vị ẩm thực tinh tế của người Vân Đình.

Mời các bạn xem thêm cách chế biến các món ăn khác từ thịt vịt

Theo Món ngon gia truyền

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}