Cách làm món vịt hấp rượu

By on May 21, 2013

Vịt hấp rượu thơm chỉ có thể nhận xét trong hai từ: ngon và lạ miệng. Vị đậm, ngọt béo của thịt vịt, hoà cùng hương vị riêng của các loại gia vị do người đầu bếp tài hoa và khéo léo pha chế ra, lại thoang thoảng trong đó chút hương say nồng của rượu. Tất cả tạo ra hương vị riêng của món “vịt hấp rượu thơm”.

vịt hấp, vịt hấp rượu, cách làm món vịt hấp

Với những người thích rượu, vịt hấp rượu thơm luôn là món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn được chế biến từ vịt. Hương vị đậm đà của rượu quê ngấm trong từng thớ thịt khiến thực khách khi ăn có cảm giác sảng khoái kỳ lạ. Nhất là trong cái khí trời man mát, mùa thu của Hà Nội, thực khách dùng vịt hấp rượu thơm có thấy mình như mình vượt ra khỏi thế giới phố thị chật chội để thưởng thức hương vị món ăn quê hương dân dã mà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con Vịt (loại Vịt cỏ Vân Đình).
- hành lá, 1 trái ớt, thêm 3-4 củ hành khô ( nướng thơm ), 1 củ tỏi, 2 chén rượu quê (nếu có rượu nếp thì càng tốt), đường, muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Vit mua về lấy ra rửa sạch để cho ráo nước.

Hành lá, hành củ và tỏi giả nhỏ (ớt nếu thích) xong trộn với đường muối, tiêu, và bột ngọt.

Lấy các gia vị trên chà xát đều vào vịt (trong và ngoài) cho thật đều cùng lúc lấy khoảng 1 chén rượu xát vaò vịt (nhớ là xát cho đều trong và ngoài).

Sau khi ướp vịt xong để khoảng 1 tiếng đồng hồ thì lấy ra hấp cách thủỵ (có thể để gà trên 1 cái đĩa sâu lòng, rồi mới để vào xững, vì sau khi hấp vịt các chất ngọt sẽ tiết ra trong đĩa rất là ngon).

Nhớ là muốn để sấp hay ngửa gì thì tùy thích. Nếu để sấp thì cốt của Vịt nó sẽ ra nhiều hơn.

Nhớ để nước cho thiệt sôi trước khi bỏ Vịt vào hấp, tùy theo Vịt lớn hoặc nhỏ ta có thể hấp Vịt khoảng 30 phút thì rưới 1 chén rượu còn lại cho thật đều trên thân Vịt (lúc này Vịt vẫn còn ở trong nồi), khi rưới rượu xong thì tắt lửa đậy nấp nồi lại đợi khoảng 5 phút nữa thì hãy lấy Vịt rạ

Nhìn miếng thịt vịt được hấp chín, chắc mềm, khi ăn lại có vị ngọt đậm đà đánh thức trực giác của người dùng nó. Người sành ẩm thực vẫn thường nói đùa rằng muốn thưởng thức món ăn này phải là ngươi sành “thực nhu tri kỳ vị”, và chắc chắn phải là người biết uống rượu. Có như vậy mới cảm nhận hết được những cái ngon, cái thú của món ăn dân dã nhưng tinh tế này.

Vịt hấp rượu thơm khiến đôi má cô gái thêm hồng, khiến men nồng trong lòng chàng trai thêm đậm, khiến bất cứ ai dùng cũng phải xuýt xoa vì hương vị đặc trưng của nó.

Gợi ý: Vịt hấp rượu bạn có thể chặt nhỏ bày ra đĩa, hoặc ăn theo kiểu xé phay nhé.

Chúc bạn ngon miệng.

Theo món ngon thượng hạng

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}