Trứng chim cút rim mặn ăn dần

By on February 26, 2014

Những ngày mùa đông bạn rất lười nấu nướng do vậy món trứng chim cút rim mặn này là lựa chọn thông minh cho những cô nàng lười biếng nấu nướng. Dưới đây là các bước thực hiện món trứng chim cút rim mặn cho các bạn tham khảo.

>> Nấu món tôm rim nấm đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

- Trứng chim cút: 25

-30 quả

- Nước dừa: ½ bát con

- Đường, mắm, hạt tiêu, gia vị, hành

51f8494c2a578

Cách làm món trứng cút rim mặn:

- Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Làm nóng một ít dầu ăn rồi cho trứng chim cút vào rán vàng đều các mặt.

- Gạn bớt dầu ăn trong chảo. Cho một ít đường vào chảo dầu, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh dán thì đổ bát nước dừa vào (có thể dùng dầu màu điều để thay thể – không phải thắng đường để tao màu).

- Đun sôi nước dừa, thêm vào chảo một ít đường, mắm, hành băm nhỏ, gia vị. Sau đó cho trứng chim cút vào rim.

- Rim trứng ở mức lửa nhỏ cho đến khi trứng thấm gia vị, nước trong chảo chỉ còn sền sệt thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm: Trứng chim cút có màu cánh gián, có vị mặn đậm đà

Món trứng chim cút rim mặn ăn rất thích hợp để ăn với cơm nóng. Chúc cả nhà ngon miệng.

Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}