Cách làm món tôm sốt cam tuyệt ngon

By on June 6, 2014

Tôm sốt cam là món ăn lạ miệng mà lại rất hấp dẫn, màu vàng bắt mắt, hương vị độc đáo, ăn chua chua ngọt ngọt rất ngon. Món ngon bổ dưỡng nhưng lại không hề ngán ngấy, giúp bữa cơm nhà bạn thêm thú vị và ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức này.

>> Tôm nướng muối ớt cay nồng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú

- 1 trái cam mỹ tươi

- 5 tép tỏi

- Muối, Tiêu, đường, Hạt nêm

tôm sốt cam

Cách làm món tôm sốt cam:

Bước 1: Tôm rửa sạch, ướp với gia vị gồm muối, tiêu, đường, chút bột nêm khoảng 30 phút cho thấm. Nếu có trẻ nhỏ ăn bạn nên lột vỏ tôm để bé ăn dễ dàng hơn.

Bước 2: Tỏi băm nhuyễn. Cam gọt vỏ, mài nhuyễn phần vỏ vàng. Phần cam còn lại bạn vắt lấy nước, gạn bỏ hạt.

Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi tỏi vàng. Cho tôm vào xào thật nhanh tay. Khi tôm săn lại bạn thêm nước cam vào, nêm gia vị rồi cho vỏ cam vào đun cùng khoảng 5 phút.

Sau đó thêm chút bột năng hòa với nước lọc vào đun thêm khoảng 2-3 phút tới khi thấy xốt sánh lại thì bạn tắt bếp.

Món tôm sốt cam rất hấp dẫn, vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau tạo nên nét riêng của món ăn. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}