Vào bếp chế biến món tôm hùm sốt bơ tỏi thơm lừng

By on March 3, 2014

Tôm hùm là một món hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt Tôm hùm chắc, ngọt, có chứa rất ít chất béo và carbohydrate trong khi hàm lượng protein lại cao. Do vậy mà món này rất được nhiều người ưa thích. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu với bạn món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm lừng, ngon miệng.

>> Làm món tôm hùm sốt bơ cà chua ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 500g tôm hùm

- 100g bơ

- 40g tỏi

- 3 quả chanh vàng

- 150g xà lách

- 10g ngò tây

- 50g rau mầm

- 1 thìa cà phê muối tiêu

tôm hùm nướng bơ tỏi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen. Tỏi bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch và cũng băm nhuyễn.

Bước 2:  Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn. Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 3: Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút. Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt tôm hùm chắc, ngọt, đậm đà hòa quyện với mùi thơm lừng của tỏi, vị ngậy của bơ.

Món này rất thích hợp cho những bữa cơm cuối tuần hay các bữa tiệc của gia đình bạn. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.

Nguồn: thucpham.net

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}