Cách làm món tổ yến hầm sữa trứng ngon

By on April 12, 2014

Tổ yến là một loại thực phẩm quý hiếm và rất bổ dưỡng, là món ăn sơn hào hải vị của các bậc vua chúa ngày xưa. Ngày nay, món ngon từ tổ yến đã được phổ biến hơn nhưng giá trị của nó cũng rất cao. Một số món ăn ngon được chế biến từ tổ yến rất được ưa chuộng như: súp cua yến sào, yến sào tiềm đu đủ… và không thể không nhắc đến món tổ yến hầm sữa trứng tuyệt ngon.

>> Súp cua yến sào giúp bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu:
- 30gr yến tươi (hay 5g yến khô) đã qua sơ chế 
- 1/4 ly sữa tươi
- 2 lòng trắng trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 1/2 ly đường cát
- 1/4 muỗng cà phê giấm gạo
tổ yến hầm sữa trứng
Cách làm món tổ yến hầm sữa trứng:
Bước 1: Đổ sữa vào đun cho đến khi vừa sôi. Ðổ sữa ra chén nhỏ và để nguội cho đến khi trên mặt có một lớp da sữa. Rạch một khe nhỏ bên thành chén. Từ từ đổ sữa ra từ khe này cho đến khi chỉ còn lại lớp da sữa ở đáy chén.
Bước 2: Trộn và đánh lòng trắng và lòng đỏ trứng (đừng đánh kỹ đến độ trứng nổi bọt lên). Sau đó đổ trộn vào sữa. Thêm đường và giấm. Quấy đều cho đến khi tan đường. Dùng lưới/ rây để lọc sữa. Ðổ sữa đã lọc vào chén đựng lớp da sữa.
 Bước 3: Cho tổ yến vào sữa, quấy nhẹ rồi để chén vào khay hấp, hấp với lửa vừa khoảng 20 phút. Mở nắp nồi hấp khoảng hai lần để mặt súp được nhẵn, ăn khi súp còn nóng.

 

Món tổ yến hầm sữa trứng thơm ngon, đậm đà hương vị, ăn rất ngon.
Nguồn: toyen.com.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}