Cách làm món thịt viên chiên

By on September 13, 2013

Thịt viên chiên là món ăn ngon thích hợp vào mùa đông. Hôm nay chuyên mục món ngon cuối tuần sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt viên chiên theo phong cách ẩm thực Vân Đình.

>> Xem thêm: Rượu Ông Đường / Ch cá Bà Thu – Vân Đình / Cách làm bún nem rán

Nguyên liệu làm món thịt viên chiên:

- Thịt heo xay: 200gr; Trứng vịt: 1 quả; Bột bánh mì khô: 2 muỗng canh; Rau mùi thái nhỏ: 1 muỗng canh; Hành tỏi thái nhỏ: 1 muỗng cà phê; Mắm, tiêu, bột ngọt; Dầu ăn.

Thịt viên chiên, cách làm thịt viên chiên, món thịt viên chiên

Thịt viên chiên là món ăn ngon thích hợp vào mùa đông

Cách làm thịt viên chiên:
- Ướp thịt và trứng với mắm, rau mùi, hành tỏi, và tiêu cho vừa ăn.
- Đun nóng lượng dầu vừa đủ trên chảo, để lửa trung bình, lần lượt nặn những viên thịt tròn, to cỡ quả bóng bàn, cho vào chảo chiên. Thịt vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa.
Lưu ý:
- Viên thịt không nên làm dẹt quá, và cũng không nên chiên kĩ quá, thịt sẽ bị khô, xác, ăn mất đi vị ngọt của thịt.
- Dùng lượng dầu vừa đủ phủ kín mặt chảo một lớp mỏng.
- Không nên để thịt chín quá, sẽ xác và mất ngon.
Với món thịt chiên nóng hổi, ăn với cơm nóng kèm chút rau mùi, xà lách, thật tuyệt!
Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm: Rượu Ông Đường / Ch cá Bà Thu – Vân Đình / Cách làm bún nem rán
Kim Ngân

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}