Thịt nướng ngũ vị hương

By on October 4, 2013

Thịt nướng ngũ vị hương là món mặn đơn giản, cách làm nhanh và với những nguyên phổ biến lại rất rẻ nhưng mùi vị thơm ngon của nó thì không ai có thể chối từ. Hôm nay chuyên mục món ngon cuối tuần xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn ngon này.

>> Xem thêm: Rượu Ông Đường / Ch cá Bà Thu – Vân Đình / Cách làm thịt ba chỉ rang

Nguyên liệu làm món thịt nướng ngũ vị:

 300g thịt ba rọi; Ngũ vị hương; Mật ong; Hành củ; Dầu hào.

Thịt nướng ngũ vị, cách làm món thịt nướng

Thịt nướng ngũ vị hương là món ăn mặn ngon và dễ làm

Cách làm thịt nướng ngũ vị hương.

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng dài.
Hành tím giã dập. 
Cho vào tô 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.
Sau 10 phút bạn thêm 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào và trộn đều. 
Cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút hoặc nếu để qua đêm thì càng ngon. 

>> Xem thêm: Rượu Ông Đường / Ch cá Bà Thu – Vân Đình / Cách làm thịt ba chỉ rang
Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt cũng vẫn rất ngon nhé!
Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon. 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}