Thịt kho sả ớt thơm ngon

By on October 6, 2013

Lâu lâu đổi món cho bữa cơm gia đình thêm phong phú với món thịt heo kho sả ớt. Món ăn cay nhẹ nhưng thơm nồng vị sả sẽ rất ngon miệng. Chuyên mục món ăn ngon hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt lợn kho sả ớt bằng phương pháp đơn giản.

>> Xem thêm: Rượu Ông Đường – Vân Đình / Vân Đình không chỉ nổi tiếng Vịt cỏ / Bò xào hành tây

Nguyên liệu làm món thịt lợn kho sả ớt:

- 200g thịt nạc
- 2 củ sả
- 1 quả ớt hiểm hoặc ớt bột
- Gia vị đi kèm gồm muối, nước mắm, đường, hạt nêm.

Thịt kho sả ớt, Thịt kho

Thịt kho sả ớt là món ăn ngon mỗi ngày

Cách làm thịt kho sả ớt:

- Thịt lợn thái mỏng, ướp chút gia vị cho ngấm.

- Làm nước màu: đợi dầu sôi cho vào trong dầu hai muỗng nhỏ đường, khuấy đều tay cho đường tan, đợi đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho thịt đã ướp vào.

- Xào thịt một chút cho thịt săn lại.

- Sả ớt băm nhỏ thêm vào nồi thịt, đảo đều. Chú ý không thêm mắm muối lúc này.

>> Xem thêm: Rượu Ông Đường - Vân Đình / Vân Đình không chỉ nổi tiếng Vịt cỏ / Bò xào hành tây

- Tiếp tục đảo đều tay đến khi thấy thịt tiết ra nước đồng thời miếng thịt hơi vàng thì thêm vào 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ muối, một muỗng canh nước mắm, hạ nhỏ lửa.

- Thịt chín bắc ra ăn cùng cơm nóng, thêm ít rau sống rất ngon.

- Thịt lợn kho cùng sả sẽ rất thơm, quyện cùng vị cay mặn ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của bạn.

Với hướng dẫn cách làm món thịt lợn kho sả ớt đặc trưng của người dân Miền Bắc, chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tuyết Minh

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}