Cách làm món thịt dúi hấp thơm ngon

By on April 19, 2014

Thịt dúi là món đặc sản của người dân vùng Tây Bắc, có thể chế biến làm nhiều món ngon như: thịt dúi xào lăn, tiết canh dúi và cả món thịt dúi hấp thơm ngon. Thịt dúi hấp được chế biến đơn giản, thơm và rất hấp dẫn, được ăn kèm với một số loại rau rừng.

>> Bí quyết làm món tiết canh dúi ngon

Nguyên liệu:
 
- Thịt dúi: 1 con khoảng 700g
- Sả cây: 400g
- Riềng: 400g
- Nghệ tươi: 50g
- Hành tím: 100g
- Cơm mẻ: 100g
-  Mắm tôm: 500g
- Các loại rau ăn kèm: lá mơ, ngò gai, sả,..
thịt dúi hấp
Cách làm món thịt dúi hấp:
Bước 1: Dúi làm xong đưa lóc thịt riêng và xương riêng.
Bước 2: Thịt đem ướp với sả đập dập, riềng đập, cơm mẻ, mắm tôm, bột ngọt 5 – 10 phút sau đó bỏ hấp cách thủy hoặc hầm trong nồi để lửa nhỏ liu riu.
Bước 3: Khi dúi mềm da vừa ăn là được. Khi sử dụng món này còn nóng bạn sẽ cảm nhận được sự quyến rũ bởi vị mềm, săn của thịt.
Thịt dúi hấp rất thơm hương vị của hành sả, ăn vào đủ độ dai đủ độ mềm, ngọt, và không hề sợ bị ngấy. Thịt dúi hấp ăn kèm với một số loại rau rừng thì ngon tuyệt.
Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}