Cách làm món thịt cừu nướng xiên ngon

By on March 31, 2014

Thịt cừu nướng xiên là món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến tương đối công phu. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món thịt cừu nướng xiên cực ngon.

>> Lạ miệng với món thịt cừu nướng tỏi

Nguyên liệu:

- 200gr thịt cừu.
- Một củ hành tây.
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng (mỗi loại 1/2 quả).
- 8 quả cà chua bi.
- 1/2 thìa cà phê bột nêm.
- 1/3 thìa cà phê lá thơm, tiêu.
- Nước sốt: 2 thìa súp sữa chua, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu, dầu ăn.
thịt cừu nướng xiên
Thực hiện:

Bước 1:  Thịt cừu, hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt cừu với tiêu, bột nêm, lá thơm chừng 15 phút.
Bước 3: Dùng que xiên thịt cừu xen kẽ ớt chuông, hành tây, cà chua. Nướng trên lửa than đến khi thịt vừa chín tới.
Bước 4: Làm nước sốt: trộn đều sữa chua, nuớc cốt chanh, nêm đường, muối tiêu. Sốt có vị chua ngọt và độ mặn vừa phải.
Món thịt cừu nướng xiên đã chế biến xong, xếp thịt xiên ra đĩa, rưới đều nước sốt lên. Món ăn này được ăn kèm với bánh mì rất ngon.
Nguồn: tlnet.com.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}