Cách làm món thịt cừu cuộn dăm bông ngon

By on April 2, 2014

Thịt cừu cuộn dăm bông là món ăn ngon xuất phát từ phương Tây, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách làm món ăn độc đáo này.

>> Sườn cừu nướng chua cay đậm đà hương vị

Nguyên liệu: 

- Thịt lườn cừu: 400 gr

- Dăm bông: 80gr

- Lá sage, lá rosemary, phô mai Pama, bơ, rượu vang đỏ, tiêu đen: mỗi loại 20gr

- Nước sốt

- Nước dùng bò, muối

thịt cừu cuộn dăm bông

Cách làm món thịt cừu cuộn dăm bông:

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt: Đun nóng chảy bơ vào một cái nồi rồi  cho tiêu, lá sage đun khoảng 2 phút, Thêm rượu vang đỏ vào nồi và đun sôi, Thêm nước sốt bò, muối, tiêu tiếp tục đun trong khoảng 2 phút. Đổ nước sốt ra chén, thêm bơ và giữ ấm.

Bước 3: Lườn cừu xắt làm 8 theo chiều dài, đặt lá sage lên và cuộn lại, bọc bên ngoài với lát giăm bông. Chiên mỗi mặt khoảng 2 phút

Bước 4: Lườn cừu đã chiên cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 8 – 10 phút

Bước 4: Lấy ra và rưới kem rau củ, nước sốt lên trên lườn cừu và rắc bơ Pama lên

Món thịt cừu cuộn dăm bông đã hoàn thành, vị mùi vị rất riêng, thơm ngon.

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}