Vào bếp làm thịt bò rang cay mặn ngọt hấp dẫn

By on February 22, 2014

Thịt bò rang cay mặn ngọt rất thích hợp với những người thích ăn cay, thích vị đậm đà của món ăn. Món ăn hấp dẫn này làm cực đơn giản, bạn hãy vào bếp và trổ tài nghề bếp của mình xem có thành công không nhé.

>> Học hỏi bí quyết nấu món thịt bò om củ cải ngon

Nguyên liệu chính: 

- 250g thịt bò
- 50g lạc rang (giã nhỏ)
- 10g vừng rang
- 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 cây hành
- Một ít ớt bột, hạt tiêu
- Đường, xì dầu

thit-sp4-577d4

Cách chế biến món thịt bò rang cay mặn ngọt

Bước 1: Luộc chín thịt bò với vài lát gừng và phần thân trắng của cây hành.

Bước 2: Xay nhỏ ớt bột và hạt tiêu.
Bước 3: Thái thịt bò thành từng miếng thật nhỏ.
Bước 4: Phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo khoảng 3′.
Bước 5:  Tiếp đến, cho hạt tiêu, ớt vào đảo cùng rồi hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 15′. Nếu thấy thịt bị khô, các bạn cho một chút xíu nước vào để khỏi bị cháy chảo nhé!
Bước 6: Sau đó, cho vừng và lạc vào chảo, đảo khoảng 3′.
Bước 7:  Nêm nếm đường, xì dầu vào rồi đun cho đến khi chảo cạn nước thì tắt bếp.
Thịt bò rang cay mặn ngọt ăn với vị cay, vị ngọt, và vị mặn đậm đà hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Thịt bò rang cay mặn ngọt có thể ăn với mì trộn hoặc cơm nóng. Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: kenh14.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}